19th Ave New York, NY 95822, USA

Mục tiêu sau việc update thuật toán Maccabees của Google

Cuối năm 2017, Google đã update lại thuật toán xếp hạng Maccabees của mình (dù không có công bố một cách chính thức). Sự cập nhật này đã khiến cộng đồng SEO “xôn xao” vì tạo nên một biến động không nhỏ về thứ hạng cũng như lượng truy cập của nhiều website

Google Maccabees, trước đây được gọi là Fred, là một thuật toán của Google tập trung vào các website có chứa nhiều từ khóa hoán vị như [Tỉnh/thành phố] + [Sản phẩm] và ngược lại. Cụ thể như “thiết kế website Hà Nội” hay “Hà Nội SEO web ở đâu”.

 

Google Maccabees update ảnh hưởng SEO

 

Theo nghiên cứu của SEMrush, sự thay đổi của thuật toán này có tác động tới các trang web dùng nhiều từ khóa hoán vị. Khiến lượng traffic truy cập của các website này bị giảm xấp xỉ 20 – 30%. Mục đích của đợt update Google Maccabees là nhằm gia tăng mức độ liên quan, buộc các SEO-er rà soát lại nội dung web, giảm bớt lượng từ khóa, tối ưu nội dung, tránh biến các page thành quảng cáo gây phiền nhiễu cho người dùng.

Một số giả thiết cho sự cập nhật Maccabees

  1. Sự update liên quan đến smart-phone

Tuy nhiên, dựa vào dữ liệu cho thấy trong số website bị giảm thứ hạng có trang thân thiện với điện thoại di động. Cùng với đó là Google mobile bot không có biểu hiện đã được thay đổi gì. Vì vậy, giả thiết này bị loại bỏ.

  1. Liên quan tới khả năng hiển thị trên máy tính bàn

Số liệu từ MediaWyse và Internet Marketing Ninjas cho thấy việc cập nhật Google Maccabees là đối sách với các chiến thuật Black hat đi với việc mở rộng kiếm tiền trên web: quá nhiều quảng cáo và giảm lợi ích người dùng.

Nếu website của bạn chịu ảnh hưởng của thay đổi mới này, hãy  xem lại cách thức hiển thị quảng cáo trên website của bạn cũng như điều chỉnh ngay nội dung.

Bình luận (1)

Hi, this is a comment.
To get started with moderating, editing, and deleting comments, please visit the Comments screen in the dashboard.
Commenter avatars come from Gravatar.

Để lại bình luận