19th Ave New York, NY 95822, USA

1 website 10 lợi ích – Lý do mọi doanh nghiệp cần web

Ngày nay là thời đại công nghệ thông tin góp mặt ở mọi trong đời sống của mọi người. Nếu bạn vẫn chưa biết tận dụng sức mạnh của người khổng lồ để đem lại lợi ích cho việc kinh doanh của mình thì quả là một thiếu sót. Trong đó, website là một trợ thủ đắc lực không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Nếu bạn vẫn còn chưa chắc chắn thì đây là 10 lợi thế 1 website đem lại cho bạn.

10 lý do doanh nghiệp nên có website

  1. Chăm sóc khách hàng mọi lúc

lý do nên có website: mở rộng pham vi

Nếu chỉ dựa vào việc bán hàng tại cửa hàng thì bạn sẽ chỉ phục vụ được khách hàng trong giờ hành chính. Vậy còn một lượng lớn những khách hàng chỉ có thời gian ngoài giờ hành chính thì sao? Không lẽ bạn chấp nhận để mất nguồn thu lớn này chỉ vì không có cách nào yêu cầu nhân viên làm thêm giờ? Với một website, khách hàng của bạn có thể tìm hiểu về doanh nghiệp, sản phẩm của bạn, mua hàng của bạn mọi lúc mà không gặp bất kỳ hạn chế nào.

  1. Mở rộng phạm vi khách hàng

Mỗi một cửa hàng sẽ chỉ phục vụ được người mua ở trong phạm vi bán kính không đến 30km tính từ địa điểm đặt điểm bán. Để vươn tới những khách hàng ở vị trí xa hơn thì có lẽ thương hiệu sản phẩm của bạn phải rất đặc biệt, độc đáo và nổi bật.

Nhưng khi bạn sở hữu một website riêng và biết quản lý nó một cách thông minh thì độ phủ sóng thương hiệu của bạn là không có giới hạn. Và như vậy, đơn hàng cũng sẽ tăng lên. Hơn nữa dịch vụ vận chuyển hàng cũng ngày càng phát triển, việc mua hàng từ một cửa hàng cách xa hàng trăm km, thậm chí ở một nước khác đã không còn là vấn đề quá lớn lao.

  1. Đến gần hơn với khách hàng

Quy trình mua hàng của một người đã có nhu cầu sẽ bắt đầu từ việc tìm kiếm thông tin. Google là nơi mà không ít người nhờ tới. Website được tối ưu SEO sẽ được hiển thị ở thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, đặc biệt, nằm ở trang 1 thì khả năng được click vào xem là rất cao. Và khi đó, khả năng ra đơn không hề nhỏ. Nếu bạn đã có một website doanh nghiệp được chăm sóc hình ảnh, nội dung kỹ lưỡng, hay khôn ngoan hơn nữa là thực hiện SEO, thì bạn chỉ còn cách những khách hàng tiềm năng một vài cú click chuột thôi.

  1. Tối ưu các chương trình xúc tiến bán hàng

Với marketing truyền thống, để quảng bá thương hiệu hoặc giới thiệu sản phẩm mới, quảng cáo các chương trình khuyến mại, kích thích mua sắm, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ. Với một website bạn chỉ mất khoản đầu tư ban đầu và mức phí duy trì tên miền – hosting dễ chịu là đã có trong tay một công cụ quảng bá đắc lực.

SEO website như đã nhắc tới ở trên là một cách sử dụng website hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể dùng quảng cáo của Google Adwords.

  1. Một phần của bộ nhận diện thương hiệu

Hình ảnh, màu sắc cũng như văn phong nội dung website thể hiện cá tính của doanh nghiệp bạn. Doanh nghiệp của bạn chuyên nghiệp hay không, nhắm tới đối tượng trẻ trung, năng động hay những người đã có sự nghiệp, nghiêm túc đều có thể thay đổi tùy vào website. Ở đây, địa chỉ, email, các cách thức liên hệ với doanh nghiệp của bạn đều được “public” cho toàn thế giới.

  1. Hiểu khách hàng hơn

Với sự hỗ trợ của các công cụ phân tích vô cùng thông minh như google analytics, webmaster tools hay hệ thống automation marketing, bạn có thể hiểu hơn được hành vi của khách hàng cũng như khoanh vùng được phân khúc nào sinh lợi cao, phân khúc nào cần có sự kích cầu hơn.

lý do nên có web: khảo sát khách

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các form mẫu ngay trên website để thu thập thông tin, ý kiến phản hồi, góp ý của khách hàng. Sau đó sử dụng chúng để điều chỉnh, phát triển sản phẩm cho phù hợp hơn với nhu cầu khách hàng.

  1. Phương tiện tuyển dụng

Chỉ đăng tin tuyển dụng lên các trang tìm kiếm việc làm thôi là chưa đủ. Website của chính doanh nghiệp bạn treo tin cần tuyển nhân sự sẽ tạo niềm tin cho tin đăng hơn cả. Nhờ đây, việc tuyển dụng sẽ được hỗ trợ phần nào.

  1. Trợ thủ cần thiết trong chiến lược sản phẩm

Website hữu ích trong mọi giai đoạn trong chu kỳ vòng đời của sản phẩm. Tại đây bạn vừa có thể quảng cáo sản phẩm mới mà vẫn có thể song song bán các sản phẩm khác, hay xin phản hồi về sản phẩm cũ. Thậm chí bạn còn có thể khảo sát nhu cầu khách hàng để dựa vào đó phát triển sản phẩm mới.

  1. Thông tin hiệu quả hơn

Việc cập nhập thông tin mới lên trang web vô cùng đơn giản, nhanh chóng mà khả năng lan truyền lại, độ phủ sóng lại hết sức rộng lớn. Chi phí về thời gian lẫn tiền bạc đều tiết kiệm hơn nhiều so với những cách thông báo tin truyền thống như phát tờ rơi, quảng cáo trên báo chí. Hơn nữa hiệu quả cũng không hề kém cạnh. Không những thế, bạn còn có thể nhận được phản hồi từ khác hàng gần như ngay lập tức.

  1. Khả năng cạnh tranh cao

Với những lợi ích tuyệt vời mà một website đem lại cho cả khách hàng và doanh nghiệp như đã kể trên thì rõ ràng một công ty có trang web riêng có lợi thế cạnh tranh lớn hơn rất nhiều so với bên không có

Sau khi đọc xong những điểm cộng mà một website đem lại cho doanh nghiệp bạn đã muốn làm ngay cho mình một trang web chưa? Hãy liên hệ với Vicoders để nhận thêm tư vấn nhé.

Để lại bình luận