No. 42, Lane 178 Thai Ha, Dong Da, Hanoi
0985 136 895

Hướng dẫn cách đặt tên email chuyên nghiệp

Cách tạo email chuyên nghiệp là việc đầu tiên bạn cần làm. Nếu muốn doanh nghiệp của mình trở nên chuyên nghiệp hơn. Trong bài viết này, Vicoders sẽ Hướng dẫn cách đặt tên email chuyên nghiệp với 3 quy tắc cơ bản. 3 quy tắc cơ bản này sẽ tạo một email chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn.

Cách đặt tên email chuyên nghiệp

Quy tắc 1: Dùng tên miền riêng để tạo gmail giúp tăng tính chuyên nghiệp 

cách đặt tên email chuyên nghiệp

Tên miền riêng trong email luôn tạo cho người khác cảm giác chuyên nghiệp hơn. Điều này có nghĩa rằng, bạn có một doanh nghiệp với một tên miền riêng. Và tên miền này được đảm bảo quyền lợi, uy tín cũng như thương hiệu.

Ví dụ:

Thay vì mẫu đặt tên email thông thường: Tên_bạn@gmail.com (Thinh@gmail.com)

Thì bạn có một tên miền riêng, email của bạn có vẻ sẽ chuyên nghiệp hơn rất nhiều: Tên_bạn@tên_miền_của_bạn.com (Thinh@vicoders.com)

Chỉ một chi tiết nhỏ thôi nhưng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả không ngờ. Email này cho thấy sự uy tín doanh nghiệp của bạn.

 Với những doanh nghiệp đã có nền tảng website và hệ thống mail tên miền riêng lưu ý. Lưu ý đến chi tiết đặt tên cho các Email cá nhân. Bạn nên để ý nguyên tắc về kết cấu Email. Để tạo cho doanh nghiệp mình một sự nhận dạng đồng nhất. Đối với Email công ty, cách đặt tên email chuyên nghiệp là các nhân viên nên sử dụng chữ ký cá nhân của mình. Chữ kí bao gồm tên, chức danh, địa chỉ, số điện thoại… để tăng độ uy tín cho.

Việc đặt tên Email công ty sao cho chuyên nghiệp cũng góp phần tạo nên thành công cho doanh nghiệp đó. Nếu xét về mặt lâu dài, việc tạo những Email như vậy sẽ giúp nhiều trong việc làm ăn kinh doanh, vì khách hàng dễ nhớ dễ liên hệ. Với cá nhân mỗi nhân viên, họ cũng sẽ vui hơn khi họ nghỉ việc tại công ty thì việc chuyển giao Email sẽ dễ dàng, đồng thời họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi công việc của công ty cũ khi chuyển đến công ty mới, một điều mà sẽ rất khó làm được nếu chỉ sử dụng Email miễn phí.

Như vậy cách đặt tên email chuyên nghiệp đầu tiên đó là mua tên miền riêng và đặt email theo tên miền.

Tạo gmail bằng tên miền riêng cũng mang lại rất nhiều lợi ích có thể bạn chưa biết:

Hỗ trợ tối đa cho việc sử dụng Outlook hay Outlook Express, …

Có thể thêm, sửa, xóa, thay đổi password của các email. Khi doanh nghiệp có sự thay đổi nhân sự trong công ty.

Bổ sung nhiều tính năng hữu ích như: chuyển tiếp email, tự động trả lời, chống spam, chặn mail, … giúp quản lý email dễ dàng hơn.

Có thể truy cập email ở bất cứ nơi nào, ngay cả trên điện thoại di động của bạn.

Chủ động kiểm soát nội dung email gửi đi. Và nhận về của nhân viên đáp ứng nhu cầu bảo mật thông tin nội bộ cho doanh nghiệp

Quy tắc 2: Nên dùng tên thật, tránh dùng nickname, dùng số trong email

Ngoài cách đặt tên email theo tên miền, trong trường hợp bạn không có tên miền thì để email chuyên nghiệp hơn tốt nhất bạn nên đặt email theo tên thật của mình. Tránh sử dụng những tên kiểu như: foreverlove90, cobala456, … Những tên email này tạo cảm giác khó chịu, hoàn toàn không chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là làm sao để tạo sự khác biệt cho tên của bạn khi có hàng ngàn người trùng tên với bạn. Câu trả lời rất đơn giản, cho dù bạn muốn sử dụng tên đầy đủ của bạn. Hay tên đầu tiên thì một sự kết hợp của tên và chữ cái đầu cũng tạo ra được sự khác nhau hoàn toàn. Vì mỗi một hình thức của người sử dụng email sẽ có những kịch bản khác nhau.

Ví dụ đặt tên email chuyên nghiệp

  • Tên_bạn@tên_miền.com : Thinh@vicoders.com
  • Tên_họ@tên_miền.com : Thinhnguyen@vicoders.com
  • Họ_tên@tên_miền.com : Thinhnq@vicoders.com

Hoặc sử dụng một tên chung cho cả công ty và từng bộ phận:

Ví dụ: Infor@tên_miền.com : Infor@vicoders.com

Hr@tên_miền.com : Hr@vicoders.com

Marketing@tên_miền.com : Marketing@vicoders.com

Tạo email chuyên nghiệp là một chuyện, sau khi tạo được email bạn cũng có thể chọn tên phù hợp để hiển thị bên cạnh mail bạn gửi cho đối tác. Phần này bạn có thể vào mục Cài đặt ( Setting) của Gmail để chỉnh sửa tên ưng ý nhé!

cach dang ky email chuyen nghiep

Quy tắc 3: Tạo địa chỉ đặc biệt để hiển thị trên trang web của bạn

  • Việc lập địa chỉ email chung, như Info@YourDomain.com, có vẻ như  mang sức thuyết phục hơn. Cũng như thuận tiện để bạn chuyển tiếp thư-outs vào tài khoản của các thành viên trọng từng bộ phận nhất định. Vì vậy một email cho khu vực bán hàng có thể được chuyển tiếp đến email cá nhân của bạn và quản lý bán hàng của bạn. Một email marketing có thể được chuyển tiếp đến bạn và quản lý phương tiện truyền thông xã hội của bạn, vv…
  • Hiện nay chúng ta lập email không phải chỉ để liên hệ, trao đổi đơn thuần. Mà nay email còn là cổng liên hệ lớn chung của cả doanh nghiệp bạn với khách hàng. Là nơi quản lý mail gửi đi và nhận về của nhân viên trong doanh nghiệp. Email cũng chứng minh được rằng doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp hợp pháp, đáng tin cậy và có sự đầu tư.
  • Nếu như trước đây việc lập địa chỉ email chuyên nghiệp là một cách để tách mình ra khỏi đám đông. Nó cho thấy cam kết của bạn và mang lại ấn tượng của một doanh nghiệp có trình độ và quy định. Thì ngày nay, lợi ích mà nó mang lại còn nhiều hơn nữa. Kể từ khi các doanh nghiệp tham gia vào thế giới web với tần xuất chóng mặt.
  • Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu. Hãy chắc chắn kiểm tra nhà cung cấp Web Hosting. Nơi bạn có thể nhận được email, web hosting và tên miền.

Một trong những thao tác rất quan trọng giúp bạn có thể quản lý nhiều gmail doanh nghiệp đó là: Hướng dẫn chuyển thư từ Gmail này sang Gmail khác

Khi đã đọc kỹ từng quy tắc trong cách đặt tên email chuyên nghiệp của chúng tôi bạn có thể tiến hành bước đầu tiên đó chính là tạo tên miền của riêng doanh nghiệp bạn. Hãy tìm đến những nhà cung cấp web hosting uy tín và bước đầu cải tiến doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn nhé!

Vicoders cung cấp giải pháp website chuyên nghiệp, chuyên gia Marketing tự động hàng đầu tại Việt Nam

Để lại bình luận