Số 42, ngõ 178 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
0985 136 895

Chứng chỉ bảo mật SSL là gì?

Nếu bạn đang thắc mắc hoặc đã biết, chữ “s” trong HTTPS là “Security, vậy thì hẳn các website HTTPS sẽ là các trang web được bảo mật tốt hơn các trang HTTP.

Việc bảo mật thông tin cũng giống như bạn trang bị khóa két sắt cho nơi cất giữ tiền mặt vậy. Với tư cách là một chủ cửa hàng online có trang web bán hàng riêng chuyên nghiệp, việc bảo mật lại càng cần đặt trọng tâm tối ưu. Tháng 5/2018, bộ luật Bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) đã được công bố và phát hành, một cách tóm gọn, rằng chủ store trong khối EU và chủ store có khách EU buộc phải tuân thủ, họ không được tùy tiện lưu thông tin và cơ sở dữ liệu của khách, mà phải thông qua một sự cho phép trước đó. Vậy sau khi khách đồng ý chủ store lưu cookies của khách đặt hàng (tức thông tin cá nhân như tên, mật khẩu, tuổi, địa chỉ, tk ngân hàng,…), dữ liệu này sẽ được bảo mật như thế nào?

http va https

Khái niệm chứng chỉ bảo mật SSL

Từ đó khái niệm chứng chỉ bảo mật địa chỉ ra đời. Trước tiên, nó là chứng chỉ – một sự chứng nhận mà bạn đã nỗ lực đạt được thông qua việc chứng thực là quá trình thiết lập trình độ chuyên môn, tổ chức hoặc tổ chức được cấp phép và đánh giá nền tảng và tính hợp pháp của họ.

Chứng chỉ SSL (Lớp cổng bảo mật), còn được gọi là Chứng chỉ kỹ thuật số, tạo liên kết an toàn giữa trang web và trình duyệt của khách truy cập. Bằng cách đảm bảo rằng tất cả dữ liệu được truyền giữa hai dữ liệu vẫn riêng tư và bảo mật, mã hóa SSL ngăn chặn tin tặc lấy cắp thông tin cá nhân như số thẻ tín dụng, tên và địa chỉ.

Liệu website của tôi có cần chứng chỉ này không?

Chẳng hạn như bạn đang dùng WordPress, Shopify, Magento hay Amazon để bán hàng? Nếu bơi sâu hơn vào thời đại kỹ thuật số, cũng chả khó khăn gì khi các nền tảng thương mại điện tử lớn hiện nay đều là mã nguồn mở (open source), họ có một số kỹ thuật bảo mật nhất định. Nhưng nhiệm vụ của chúng ta vẫn là hợp tác và phát triển, có một chứng chỉ bảo mật của riêng cửa hàng trực tuyến đáng tin cậy cũng là một sự lựa chọn cẩn thận hơn.

3 lí do sau để sở hữu chứng chỉ bảo mật SSL (bạn sẽ ngạc nhiên vì một trong số đây đấy)

Tối ưu bảo mật cho website

toi uu bao mat websiteThông tin cá nhân chính là tài sản vô giá để bán hàng. Những tin nhắn/email quảng cáo quấy nhiễu bạn thường xuyên, và thật khó chịu khi bạn để thông tin khách bị rò rỉ ra ngoài. Hackers ẩn danh rất thèm khát những thông tin đó đấy, chúng sẽ chọn những cửa hàng có kho thông tin khách hàng lớn để tấn công liên tục.

Tuy có chung mục đích là khai thác thông tin khách hàng, nhưng chứng chỉ SSL sẽ là một sự minh bạch tin cậy để chứng minh rằng thông tin của họ được thu nhập và chỉ được sử dụng vào mục đích giao dịch nội bộ website.

Tăng mức độ tín dụng cho thương hiệu

do tin cay

Nếu bạn đang kinh doanh trong các lĩnh vực về thương mại điện tử, bạn càng phải lưu tâm về các vấn đề này. Các trang web có chứng chỉ bảo mật điện tử quốc tế luôn nhận được sự tín nhiệm cao hơn rất nhiều so với các trang web khác.

Sau khi có được chứng chỉ bảo mật SSL, các huy hiệu hay icon chứng nhận sẽ tô điểm mặt tiền trang web thật sự uy tín và an toàn hơn rất nhiều.

Tin vui cho các SEOers, đó chính là thứ hạng tìm kiếm!

google ranking

Từ năm 2014, hật bất ngờ với SEOers rằng Google đã chính thức xác nhận HTTPS chính là một trong những tiêu chí để xếp hạng các từ khóa trên trang tìm kiếm của họ.

Tuy nhiên cho đến nay, các nhà chuyên gia thuật toán cũng chưa dám khẳng định đây sẽ là yếu tố chính để quyết định thứ hạng, nhưng rõ ràng Google đang thực thi cam đoan và vận động mọi người chuyển sang sử dụng các loại chứng chỉ bảo mật để có được vị trí tốt hơn.

Một trang web sẽ có hữu ích như thế nào trong việc sở hữu chứng chỉ bảo mật SSL có thể được tìm hiểu thêm ở đây.

Related Posts

Leave a comment