Số 42, ngõ 178 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
0985 136 895

Chứng chỉ bảo mật SSL là gì?

Các ông lớn trong nghành công nghệ như Google, WordPress….. đang dần tiến tới một thế giới Internet an toàn. Chính vì thế họ chỉ quảng cáo và đánh giá cao đối với các đối tác website cung cấp chứng chỉ bảo mật SSL.

Nếu bạn đang thắc mắc hoặc đã biết, chữ “s” trong HTTPS là “Security”. Vậy thì hẳn các website HTTPS sẽ là các trang web được bảo mật tốt hơn các trang HTTP.

Việc bảo mật thông tin cũng giống như bạn khóa két sắt cho nơi cất giữ tiền mặt vậy. Với tư cách là một chủ cửa hàng online có trang web bán hàng riêng chuyên nghiệp. Việc bảo mật lại càng cần đặt trọng tâm tối ưu. Tháng 5/2018, bộ luật Bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) đã được công bố và phát hành, một cách tóm gọn. Rằng chủ store trong khối EU và chủ store có khách EU buộc phải tuân thủ. Họ không được tùy tiện lưu thông tin và cơ sở dữ liệu của khách. Mà phải thông qua một sự cho phép trước đó. Vậy sau khi khách đồng ý chủ store lưu cookies của khách đặt hàng ( thông tin cá nhân, mật khẩu, tuổi, địa chỉ, tk ngân hàng,…). Dữ liệu này sẽ được bảo mật như thế nào?

http va https chứng chỉ bảo mật SSL

Khái niệm chứng chỉ bảo mật SSL

Từ đó khái niệm chứng chỉ bảo mật địa chỉ ra đời. Trước tiên, nó là chứng chỉ – một sự chứng nhận mà bạn đã nỗ lực đạt được. Nỗ lực để thông qua việc chứng thực là quá trình thiết lập trình độ chuyên môn. Tổ chức hoặc tổ chức được cấp phép. Đánh giá nền tảng và tính hợp pháp của họ.

Chứng chỉ SSL (Lớp cổng bảo mật), còn được gọi là Chứng chỉ kỹ thuật số, tạo liên kết an toàn giữa trang web và trình duyệt của khách truy cập. Bằng cách đảm bảo rằng tất cả dữ liệu được truyền giữa hai dữ liệu vẫn riêng tư. Và dữ liệu này luôn được bảo mật bảo mật. Mã hóa SSL ngăn chặn tin tặc lấy cắp thông tin cá nhân như số thẻ tín dụng, tên và địa chỉ.

Liệu website của tôi có cần chứng chỉ này không?

Chẳng hạn như bạn đang dùng WordPress, Shopify, Magento hay Amazon để bán hàng? Nếu bơi sâu hơn vào thời đại kỹ thuật số. Cũng chả khó khăn khi các nền tảng thương mại điện tử lớn hiện nay đều là mã nguồn mở. Họ có một số kỹ thuật bảo mật nhất định. Nhưng nhiệm vụ của chúng ta vẫn là hợp tác và phát triển, có một chứng chỉ bảo mật của riêng cửa hàng trực tuyến. Để thể hiện sự đáng tin cậy cũng là một sự lựa chọn cẩn thận hơn.

3 lí do sau để sở hữu chứng chỉ bảo mật SSL (bạn sẽ ngạc nhiên vì một trong số đây đấy)

Tối ưu bảo mật cho website

toi uu bao mat website khi sử dụng chứng chỉ bảo mật SSLThông tin cá nhân chính là tài sản vô giá để bán hàng. Những tin nhắn/email quảng cáo quấy nhiễu bạn thường xuyên. Và thật khó chịu khi bạn để thông tin khách bị rò rỉ ra ngoài. Hackers ẩn danh rất thèm khát những thông tin đó đấy. Chúng sẽ chọn những cửa hàng có kho thông tin khách hàng lớn để tấn công liên tục.

Tuy có chung mục đích là khai thác thông tin khách hàng. Nhưng chứng chỉ SSL sẽ là một sự minh bạch tin cậy. SSL   chứng minh rằng thông tin của họ được thu nhập và  được sử dụng vào mục đích giao dịch nội bộ website.

Tăng mức độ tín dụng cho thương hiệu

do tin cay

Nếu bạn đang kinh doanh trong các lĩnh vực về thương mại điện tử. Bạn càng phải lưu tâm về các vấn đề này. Các trang web có chứng chỉ bảo mật điện tử quốc tế luôn nhận được sự tín nhiệm cao hơn rất nhiều so với các trang web khác.

Sau khi có được chứng chỉ bảo mật SSL. Các huy hiệu hay icon chứng nhận sẽ tô điểm mặt tiền trang web thật sự uy tín và an toàn hơn rất nhiều.

Tin vui cho các SEOers, đó chính là thứ hạng tìm kiếm!

google ranking khi sử dụng chứng chỉ bảo mật SSL

Từ năm 2014, hật bất ngờ với SEOers rằng Google đã chính thức xác nhận HTTPS chính là một trong những tiêu chí để xếp hạng các từ khóa trên trang tìm kiếm của họ.

Tuy nhiên cho đến nay, các nhà chuyên gia thuật toán cũng chưa dám khẳng định. Đây sẽ là yếu tố chính để quyết định thứ hạng. Nhưng rõ ràng Google đang thực thi cam đoan. Và vận động mọi người chuyển sang sử dụng các loại SSL để có được vị trí tốt hơn.

Trình duyệt làm thế nào để kiểm tra một SSL là có thực hay không?

Khi Website gửi cho trình duyệt một chứng chỉ SSL. Trình duyệt sẽ gửi chứng chỉ này đến một máy chủ lưu trữ các chứng chỉ số đã được phê duyệt. Về mặt kỹ thuật, SSL sử dụng mã hóa công khai.

Kỹ thuật này giúp cho Website và trình duyệt tự thỏa thuận một bộ khóa. Bộ khóa này  sẽ dùng trong suốt quá trình trao đổi thông tin sau đó. Bộ khóa sẽ thay đổi theo mỗi trong lần giao dịch kế tiếp. Một người khác sẽ không thể giải mã ngay cả khi có được dữ liệu của máy chủ lưu trữ chứng chỉ số nói trên.

Nên dùng chứng chỉ SSL nào?

  • Nếu website của bạn chỉ phục vụ cho mục đích cá nhân hoặc kinh doanh nhỏ. Thì bạn có thể sử dụng các chứng chỉ bảo mật SSL rẻ nhất như Comodo PositiveSSL, RapidSSL Standart hay AlphaSSL. Lưu ý với những chứng chỉ bảo mật SSL giá rẻ này, bạn không thể cài đặt cho sub-domain (dạng shop.domain.com). Mà nó chỉ hỗ trợ domain.com và www.domain.com mà thôi.
  • Nếu bạn có một website kinh doanh thương mại điện tử. Và web này cần mức độ bảo mật cũng như chứng thực chủ thể cao hơn để thu hút khách hàng tin tưởng. Hãy sử dụng các loại SSL có giá trị xác thực tổ chức (OV) hoặc xác thực đầy đủ (EV). Bạn có thể sử dụng các loại xác thực như GeoTrust TrueBusinessID, GeoTrust TrueBusinessID EV hay Comodo EV SSL.
  • Điểm đặc biệt của các loại chứng thực bảo mật này là xác minh trước khi cài đặt SSL. Chứng thực bằng giấy tờ được công nhận của pháp luật như giấy đăng ký kinh doanh. Ngoài ra, sau khi xác minh thành công, chứng thực loại EV còn cho phép hiển thị tên của tổ chức (Tên công ty, tổ chức đặt mua và xác thực) ngay trên khung địa chỉ của tất cả các trình duyệt. Điều này giúp khách hàng tin tưởng đặt mua dịch vụ trực tuyến tại website đó.

Một trang web sẽ có hữu ích như thế nào trong việc sở hữu chứng chỉ bảo mật SSL có thể được tìm hiểu thêm ở đây.

Leave a comment