Số 42, ngõ 178 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
0985 136 895

Hướng dẫn cách chặn 1 trang web trên máy tính không cần cài phần mềm

Có rất nhiều lý do khiến bạn phải đau đầu tìm cách chặn 1 trang web trên máy tính. Dưới đây là hướng dẫn cách chặn 1 trang web trên máy tính rất đơn giản, không cần phần mềm hiện nay.

cach chan 1 trang web tren may tinh
Cách chặn 1 trang web trên máy tính

Cách chặn 1 trang web trên máy tính

Dưới đây là hướng dẫn cách chặn 1 trang web trên máy tính không cần tải phần mềm. Điều bạn cần làm cài một tiện ích ngay trong chính trình duyệt của mình mà thôi.

Tiện ích mở rộng này có tên là Block Site của Chrome và FireFox. Đây là một ứng dụng rất tiện lợi và dễ sử dụng. Chức năng chính và nổi bật nhất mà tiện ích này mang đến đó chính là bạn có thể dùng nó để chặn các trang web bất kỳ trên máy tính.

Chức năng này thực sự hữu ích khi bạn muốn tránh cho con trẻ truy cập vào những trang web có nội dung không lành mạnh. Hay đôi khi lý do chỉ đơn giản là bạn không muốn bị phân tâm bởi những trang web giải trí trên mạng. Muốn tập trung vào công việc hơn thì tiện ích này hoàn toàn phù hợp.

Dưới đây là hướng dẫn cài đặt Block Site rất nhanh chóng, cùng theo dõi nhé!

Bước 1: Tìm kiếm tiện ích

Tips: Bạn có thể tìm kiếm một tiện ích bất kỳ bằng cách tìm kiếm Google với từ khóa dạng như sau:

Tên tiện ích + Addon + Chrome/FireFox

Như trong bài này mình tìm như sau:

Block Site Addon Chrome

Chọn kết quả đầu tiên bạn sẽ thấy như hình sau:

Bước 2: Tích hợp tiện ích vào trình duyệt

Click vào mục Thêm vào Chrome để tích hợp tiện tích vào chính Chrome.

Trình duyệt sẽ có hộp thoại hỏi lại bạn như thế này:

Chọn vào Thêm tiện ích để trình duyệt bắt đầu tải về.

Bước 3: Cài đặt tiện ích

Sau khi tải về thành công, tiện ích sẽ được để ở trên thanh công cụ trình duyệt. Nó dễ dàng được nhìn thấy. Bạn kích vào và được giao diện như hình dưới. Bạn muốn chặn bất kỳ trang web nào trên máy tính của mình thì có thể paste đường link của trang web đó vào box Enter a web address. Như trong hình dưới mình đã blog trang Facebook để có thể tập trung vào làm việc hơn.

Bạn có thể chọn nhiều trang web để block. Danh sách các trang bị blog sẽ hiện ở dưới box nhập. Sau khi nhập xong các trang web cần chặn, bạn click vào Continue. Sau đó tiếp tục ấn vào Start.

Như vậy là bạn đã thực hiện xong cách chặn 1 trang web trên máy tính. Giờ bạn có thể test lại bằng cách vào các trang mình đã chặn. Ví dụ như trong ví dụ này mình đã chặn trang Facebook, truy cập vào facebook thì sẽ hiện ra màn hình như sau:

Như vậy, mình đã hướng dẫn các bạn cách chặn 1 trang web trên máy tính của mình cùng với minh họa hình ảnh chi tiết rất đơn giản phải không nào?

Có thể bạn chưa biết: Cách tạo Gmail hàng loạt

Ngoài ra còn rất nhiều mẹo hay về máy tính nữa sẽ được cập nhật hàng tuần trên website Vicoders, cùng đón xem nhé!

Vicoders – Chuyên gia thiết kế và bảo mật Website hàng đầu tại Việt Nam!

 

Leave a comment